Thứ ba, 20/02/2018, 02:40 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trong ngày ra quân mùng 1 Tết Mậu Tuất, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện và bắt giữ liên tiếp hai vụ vận chuyển gỗ lim lậu.
Dù trên nguyên tắc ai đăng ký trước được dùng trước, nhưng các quy định tại dự thảo Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng đang được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến cho thấy, không phải dễ mà đầu cơ được tên miền.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 65/2012/TT-BTC hướng dẫn việc hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng để mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2011-2012.
Tăng lương tối thiểu chung lên 1.050.000 đồng/tháng; phụ cấp công vụ là 25%; chế độ với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế; không sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán; xử lý kỷ luật viên chức tự ý nghỉ việc sai quy định... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2012.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc thực hiện các giải pháp hoạt động tín dụng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và hộ dân.
Ngày 26/4, tại hội nghị đối thoại, tuyên truyền pháp luật Hải quan với doanh nghiệp do trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với cục Hải quan TP.HCM tổ chức, cục Hải quan TP.HCM cho biết ba hoạt động được triển khai trong năm nay mà doanh nghiệp cần nắm rõ để thực hiện là: chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử; thu ngân sách theo thoả thuận giữa hải quan và ngân hàng thương mại; kiểm tra sau thông quan 200 doanh nghiệp trên địa bà
Đây là thông tin được nêu tại Nghị định 38 quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm vừa được Chính phủ ban hành ngày 25-4.
Ngày 24-4, Tổng cục Hải quan có công văn 2003 gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn về việc dán tem đối với thuốc lá, xì gà gửi trong bưu kiện.
Nhiều quy định mới về đình công, bảo vệ thủ lĩnh công nhân sẽ được bổ sung vào Luật Công đoàn và Bộ luật Lao động tới đây, tránh tình trạng công đoàn bảo vệ ông chủ, thay vì công nhân. Tiền Phong phỏng vấn ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam xung quanh vấn đề này.
Tất cả các sản phẩm đồ điện, điện tử (sản xuất, nhập khẩu) lưu thông trên thị trường bắt buộc phải có nhãn năng lượng, bắt đầu từ năm 2013
“Vì người sử dụng phương tiện điện tử có thể hoàn toàn chủ động tắt, mở các nội dung mình cần nên không cần thiết quy định về diện tích quảng cáo trên báo điện tử” - cơ quan thẩm tra cho biết về nội dung chỉnh lý mới nhất trong dự luật Quảng cáo.
Đây là một trong những điểm mới của dự thảo “Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và nội dung thông tin trên mạng” đang được Bộ Thông tin - Truyền thông xây dựng, nhằm thay thế Nghị định 97/2008/NĐ-CP.
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 09/2012/TT-NHNN quy định việc sử dụng các phương tiện thanh toán để giải ngân vốn vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng, có hiệu lực từ ngày 1-6
Một số ý kiến tại Phiên họp thứ bảy Ủy ban Thường vụ Quốc hội (sáng 10/4) đề nghị: Cần tịch thu phương tiện tham gia đua xe, cho dù đó là xe người vi phạm đi mượn.
Nhân viên bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có trình độ học vấn tốt nghiệp THPT trở lên (đối với miền núi, biên giới, hải đảo, có trình độ học vấn tốt nghiệp THCS trở lên).
Ngày 4/4, Tổng cục Hải quan có công văn hướng dẫn mặt hàng túi đựng đĩa CD bằng nhựa mỏng phải chịu thuế bảo vệ môi trường.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn