Thứ sáu, 20/04/2018, 21:49 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Ăn thịt gà cùng uống sữa sẽ cản trở hệ tiêu hóa, gây các bệnh đau dạ dày, khó tiêu, táo bón, trào ngược axit, thậm chí da liễu.
Chị Kim (quận Tân Phú, TP.HCM) mua một cây tắc kiểng chưng Tết 2017. Khi mua, trái tắc đã có vỏ chín vàng cam, căng mọng, trông rất đẹp mắt.
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.
(DNVN) - Sau Tết còn thừa nhiều bánh, kẹo và mứt là tình trạng thường thấy ở các gia đình. Vậy làm cách nào giữ chúng tránh khỏi nấm mốc, chảy nước mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn như ban đầu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài cách bạn có thể tham khảo để bảo quản những loại thực phẩm này.
Theo khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, quan điểm trên là sai lầm nhưng vẫn khá phổ biến trong cộng đồng.
Bảo quản thực phẩm không đúng cách, mua phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất, không rõ nguồn gốc... là những nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Giáp Tết, tại TP.HCM có rất nhiều nơi bày bán khô bò không nhãn mác, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/kg.
(DNVN) - Mứt Đà Lạt từ lâu đã trở thành thương hiệu uy tín, được nhiều bà nội trợ tin tưởng và ưa chuộng trong dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, mứt Trung Quốc du nhập vào thị trường với mẫu mã, hình thức tương tự nhưng chất lượng kém đã gây không ít nỗi lo về sức khỏe người tiêu dùng.
(DNVN) - Một cơ sở sản xuất đã chế biến xúc xích tiệt trùng từ hàng loạt lô thịt heo ôi thiu cùng hơn 10 loại phẩm màu, phụ gia nhằm thu lợi bất chính trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.
(DNVN) - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, rất nhiều hộ gia đình thường “săn” thịt trâu gác bếp Tây Bắc về thiết đãi bạn bè, người thân. Sau đây là cách nhận biết thịt trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc.
Mới đây lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện một chiếc xe tải chở gần 700 kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc. Lô hàng đã bị thu giữ và lực lượng chức năng đang lập biên bản tiêu hủy.
Thông tin cháu bé nguy kịch do ăn thịt bò khô nhuộm phẩm màu không rõ nguồn gốc là bài học đáng sợ. Một lần nữa nhắc nhở các bà nội trợ cần kinh nghiệm hơn trong việc chọn lựa thực phẩm, nhất là vào dịp lễ tết.
Với nồng độ formaldehyde khoảng 0,5% cũng đủ để diệt hết lũ ruồi nhặng, vi trùng trong trại heo. Thế mà hơn 30% formaldehyde có trong thịt rừng thì … đúng là đen cho cơ thể.
Tẩy trắng măng tươi bằng hóa chất có tác dụng khử mạnh, nếu không được làm sạch khi mua về có thể dẫn đến ngộ độc cho người ăn.
Rau cần, rau cải xoong, rau rút, ngó sen, rau ngổ, rau muống..là những loại rau chứa nhiều ổ giun sán.
Tình trạng nhiễm trùng HP dạ dày có thể biến chứng thành ung thư sau 10-20 năm, nếu không điều trị kịp thời.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn