Chủ nhật, 18/03/2018, 22:40 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Tin vắn Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn 2 bộ trưởng, cảnh sát cầm cố thẻ Đăng viên để vay tiền, mưa đá kèm lốc xoáy gây thiệt hại lớn ở Bắc Kạn, truy tố 3 bị can trong vụ 8 người chạy thận tử vong ở Hòa Bình... là những tin hot ngày 18/3.
Nằm kề với mỏ khai thác than Núi Hồng, không chỉ sống chung với bụi bặm, tiếng ồn, thiếu nước sạch mà từ nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân gần đây đang phải làm cái nghề chẳng ai muốn: “Mót than”.
Bộ Giáo dục Đào tạo vừa thông báo kết quả tổ chức hội thảo khoa học quốc gia về dạy học lịch sử ở trường phổ thông Việt Nam, trong đó gắn nội dung bài học với nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.
Trong số quyết định bị khiếu nại, tỷ lệ khiếu nại, tố cáo đúng và có đúng, có sai chiếm 47,8%. Có địa phương tỷ lệ này rất cao (lên tới gần 70%)...
Khi giúp con trai ăn gói xôi gà vừa mua tại siêu thị Big C Thăng Long, chị Thủy tá hỏa phát hiện thịt gà bốc mùi ôi thiu. Tuy nhiên, phía siêu thị lại thờ ơ vô trách nhiệm.
Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần IX, nhiệm kỳ 2012-2017 đã khai mạc sáng 4/11.
Việt Nam nằm trong top những nước có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao nhất thế giới, theo dự báo, nếu hiện tượng này không được ngăn chặn kịp thời, Việt Nam sẽ có trên 4,3 triệu đàn ông không thể lấy được vợ.
Từ ngày 2-11 đến 2-12, nhà thầu Obayashi (Nhật) tiếp tục đợt sửa chữa, xử lý các vị trí thấm của đường hầm sông Sài Gòn.
Tin từ Cục Phòng chống tệ nạn xã hội cho hay sẽ có 803 gái mại dâm được trả về cộng đồng.
Người dân không chịu giải tỏa mặt bằng vì đền bù chưa thỏa đáng. Trong khi đó chính quyền địa phương lại cho rằng do năng lực thi công của nhà thầu kém dẫn đến việc 4 năm chỉ mới hoàn thành chưa được 1 nửa con đường trị giá 117 tỷ đồng.
Bà Trần Thị Lan Hương, chuyên gia quản trị ngân hàng thế giới (WB) cho biết: “Kết qua điều tra doanh nghiệp của WB năm 2009 cho thấy tỷ lệ các doanh nghiệp ở Việt Nam đưa hối lộ khi giao dịch với các cơ quan công quyền là 45%...”.
Không được tới trường, phải đối mặt với đòn roi, bạo lực về thể xác và tinh thần, chịu cảnh lao động khổ sai... Đó là thực trạng của một bộ phận trẻ em từ nông thôn lên thành phố làm việc.
Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 22h45 ngày 1/11, tại cửa hàng rượu ngoại Thùy Dung (số 114 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều đồ đạc trong căn nhà 4 tầng được sử dụng làm cửa hàng rượu này.
40 năm đã qua, nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng trên tuyến đầu đánh Mỹ đó vẫn vẹn nguyên trong lòng họ.
“Công thức được thừa nhận là: tham nhũng = độc quyền + bưng bít thông tin - trách nhiệm giải trình. Hạn chế việc tiếp cận, công khai kết luận thanh tra như trong vụ Vinalines ảnh hưởng lớn đến việc chống tham nhũng”
Mục tiêu của Đà Nẵng là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ công chức, viên chức trên địa bàn; cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính thông qua cơ chế một cửa.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn