Hỗ trợ doanh nghiệp

Không chỉ Apple, đối thủ Samsung cũng vui mừng nếu iPhone 12 đạt doanh số cao

Với vai trò là một trong những nguồn cung tấm nền màn hình cho iPhone 12, Samsung cũng rất kỳ vọng vào sự thành công của mẫu iPhone này trên thị trường.

Bảng giá iPhone tháng 5/2020: Đồng loạt giảm giá sốc / Viettel tăng trưởng gần 13% trong dịch COVID-19

Samsung có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất mẫu iPhone tiếp theo. Cụ thể, ông lớn Hàn Quốc sẽ đảm nhiệm vai trò cung ứng tấm nền OLED cho màn hình của iPhone 12.

Mẫu iPhone mới của Apple được kỳ vọng sẽ mang tới những thay đổi lớn so với các phiên bản trước đó. Theo một số nguồn tin rò rỉ, iPhone 12 sẽ được trang bị khung viền mới, tích hợp tấm nền OLED và hỗ trợ công nghệ 5G. Và với việc là nhà cung cấp tấm nền OLED cho mẫu iPhone mới, thành công của iPhone 12 cũng sẽ mang tới lợi ích lớn cho Samsung.

Tuy nhiên, Apple thường không đặt toàn bộ tương lai cho đứa con của mình chỉ vào một nhà cung ứng linh kiện. Ngoài Samsung, tấm nền OLED cho màn hình của iPhone 12 còn được cung cấp bởi LG Display và BOE Technology. Mặc dù vậy, Samsung vẫn chiếm phần lớn số đơn hàng này, lên tới 80%.

Không chỉ Apple, đối thủ Samsung cũng vui mừng nếu iPhone 12 đạt doanh số cao - Ảnh 1.

Một trong những concept của iPhone 12 được chia sẻ trên mạng

Từ phiên bản iPhone X trình làng năm 2017, Samsung đã được Apple "chọn mặt gửi vàng" để cung cấp các tấm nền màn hình. Ở thời điểm đó, Táo Khuyết đã phải phụ thuộc hoàn toàn vào ông lớn Hàn Quốc về nguồn cung tấm nền OLED.

Theo báo cáo, với mỗi chiếc iPhone được bán ra, Samsung có thể thu về lợi nhuận lên tới 100 USD. Chính vì vậy, ông lớn Hàn Quốc không ngần ngại giúp đỡ đối thủ của mình để hướng tới khoản lợi nhuận khổng lồ thu về nhờ thành công của những chiếc iPhone.

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm